Top 4 Bộ Bài Tarot Chủ Đề Động Vật

Like Comment
Bai Tarot of Pagan Cat review

Những bộ bài tarot về chủ đề động vật luôn có sức hút với các tín đồ tarot. Cùng điểm qua Top 4 Bộ Bài Tarot Chủ Đề Động Vật trong bài viết này nhé.

Top 4 Bộ Bài Tarot Chủ Đề Động Vật

1. Animal Wisdom Tarot

Tôi dành sự quan tâm cho những bộ bài động vật, dù nó mang tính thần thoại hay không, tôi vẫn cảm thấy việc bói bài với biểu tượng động vật và tự nhiên dễ hơn loại nghệ thuật lấy cảm hứng từ Công Giáo Trung cổ truyền thống, nhất là khi nói đến các lá hoàng gia. Nhưng hình ảnh động vật lại có cái gì đó đốt cháy trí tưởng tượng của tôi.

Chúng ta sẽ bắt đầu với khía cạnh kỹ thuật. Lá bài có kích thước khoảng 7,6 cm x 12,7 cm (cùng cỡ với Fallen Angel Oracle do cùng một nhà xuất bản phát hành), mỏng và bóng (một lần nữa, cũng giống bộ Fallen Angel Oracle). Bộ bài nằm trong một hộp cứng có nắp trượt, có sách hướng dẫn cũng như 78 lá bài. Gần như mỗi lá Ẩn chính đều đã thay đổi: The Fool bây giờ là The Trickster, The World là The All-Encompassing.

+ Note: Tất Tần Tật Về Hệ Thống Cổ Tự Runes

Animal Wisdom Tarot 4

Các bộ Ẩn phụ cũng được đổi thành Shells, Branches, Fossils, và Feathers để thể hiện những chủ đề động vật và thiên nhiên. Các lá hoàng gia là Seer, Seeker, Nurturer, và Guardian tương ứng với Page, Knight, Queen, và King. Một điểm hay đó là các lá bài không có viền, những bộ bài không viền luôn tuyệt vời. Mặt sau hoàn toàn có thể đảo ngược, có hình một chú sói, một cây nho và hoa. Tuy nhiên sách hướng dẫn không có nghĩa ngược.

+ Note: Bí Quyết Giải Bài Tarot Cho Người Mới

2. Chrysalis Tarot 

Về hình ảnh và nghệ thuật ở Chrysalis Tarot, khá tươi vui và sáng sủa. Họa tiết được vẽ chi tiết và đủ ý nghĩa chứ không thừa thãi. Những biểu tượng quan trọng được làm sáng hơn và có khuynh hướng bao hàm nhiều lớp nghĩa khác nhau. Bạn sẽ rất dễ nhận ra các đặc điểm này qua sách hướng dẫn.

Về phần nhân vật, biểu cảm và phản ánh rất chân thực. Các nhân vật trong Chrysalis Tarot bao gồm người, động vật, thần linh và các sinh vật trong truyền thuyết, tôi khá thích điều này bởi vì chúng rất đồng nhất cũng như mang ý nghĩa biểu tượng cao, tạo nên cá tính và phong cách rất đặc trưng.

chrysaliscards 29322.1497231782

Về màu sắc thì hoàn toàn tuyệt vời, mỗi màu sử dụng đều có ngụ ý và chức năng riêng. Ví dụ, trong lá 3 of Scrolls, tác giả đã sử dụng màu hoa violet để diễn đạt ý nghĩa “sự liên kết giữa bạn với thế giới không nhìn thấy được”. Ngay cả khi phần màu sắc không được giải thích cụ thể thì ý nghĩa của màu sắc vẫn luôn đóng vai trò khá quan trọng. Tôi cực kì thích lá bài 4 of Sprirals, với hình ảnh một ngôi nhà dưới bầu trời đêm, xung quanh là những nhánh cây và bụi cỏ phát sáng. Cảm giác sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối tạo nên hình ảnh căn nhà bị ma ám rất đặc trưng.

3. Tarot of the Pagan Cats 

Có thể nói rằng, mèo là chủ đề nguyên mẫu cho những bộ bài Tarot, và dường như 2 điều này liên kết với nhau. Dễ hình dung được người đọc Tarot hay mang theo mèo cạnh họ. Bộ bài Tarot of Pagan Cats của Lo Scarabeo, không phải là bộ bài đầu tiên mà thế giới Tarot và mèo kết hợp với nhau trong một một bài tuyệt đẹp và duyên dáng. Được dựa hoàn toàn theo tiêu chuẩn Rider Waite truyền thống, bộ bài này đã sử dụng những biểu tượng và hình ảnh quen thuộc với sự trợ giúp của vô số hình ảnh vẽ về mèo.

Bai Tarot of Pagan Cat review

Với sự quen thuộc về hình ảnh, thiết kế và biểu tượng đã giúp bộ này dễ dàng tiếp cận bởi bất kỳ ai có kiến thức về chuẩn Rider Waite. Tuy nhiên, sẽ không đúng khi nói rằng bộ bài này chỉ sao chép máy móc hình ảnh của những bộ bài trước đó và đơn giản thay thế hình ảnh con người và những chú mèo, thay vào đó, bộ bài luôn cố gắng truyền đạt hàm ý của Tarot với góc nhìn của loài mèo và ý nghĩa truyền thống của Tarot liên kết với mèo.

4. Tarot of the Silicon Dawn

Được phát hành lần đầu tiên như một phiên bản giới hạn gồm 85 lá, bộ bài Tarot of the Silicon Dawn hiện đang được phát hành như một phiên bản mở rộng bởi Lo Scarabeo. Được sáng tạo bởi Margaret Trauth (Egypt Urnash), bộ bài triệt để cả về khái niệm và khả năng, đẩy ranh giới tiêu chuẩn Tarot ra ngoài truyền thống thông thường, để xâm nhập vào những thế giới nguyên gốc và bất ngờ.

cam nhan Tarot of the Silicon Dawn

Bộ bài gồm 97 lá, hai lá bài thêm, và một sách hướng dẫn lớn đi kèm, các thảo luận chi tiết về lá bài được viết bằng tiếng Anh, và những tham khảo nhanh bằng bốn ngôn ngữ Châu Âu khác nhau.  Bộ bài có kích cỡ nhỏ hơn một bộ bài Lo Scarabeo truyền thống, 2.2 x 4 inches (~ 6 x 10 cm), tạo cảm giác thoải mái khi cầm trên tay.

Mặt sau lá bài là hình một vũ trụ hình xoắn ốc trên một nền xanh đêm. Với thiết kế như vậy, thì hầu như, nhưng không hoàn toàn là đảo ngược được. Cả mặt sau và mặt trước lá bài đều không viền, tối ưu hóa những hình ảnh rực rỡ và hiện đại, và tăng cảm giác của tiềm năng không giới hạn vốn đặc trưng trong bộ bài này.

Xem thêm: Animal Wisdom Tarot – Bộ Bài Tuyệt Đẹp Về Động Vật

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHỏi Giá Ngay0966731313