Top 4 Điều Cần Biết Về Hệ Thống Điện Thông Minh

1 Like Comment
vui song tre khoe 2 768x512 1

Bạn biết gì về hệ thống điện thông minh? Nó là gì? Gồm những gì?,… Những thông tin được chia sẻ dưới đây hằn là điều mà bạn đang cần đấy.

Top 4 Điều Cần Biết Về Hệ Thống Điện Thông Minh

1. Khái niệm hệ thống điện thông minh

Hệ thống điện thông minh hay còn gọi là điện thông minh. (Tiếng Anh: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome). Là kiểu nhà được xây dựng và lắp đặt bởi các thiết bị điện, điện tử có thể điều khiển được bằng tự động hóa hoặc bán tự động. Có thể thay thế con người điều khiển ,quản lý một số thiết bị điện trong nhà. Hệ thống điện này giao tiếp với con người thông qua các bảng điện tử trong nhà . Hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động , máy tính bảng hoặc một số giao diện web tương ứng.

quan ly he thong dien qua smart phone

Vì vậy, khi có ý định sử dụng hay lắp đặt nhà thông minh. Việc thiết kế hệ thống điện là vấn đề vô cùng quan trọng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem quá trình và các lưu ý trong quá trình thiết kế một hệ thống điện nhà thông minh cơ bản sẽ như thế nào.

2. Hệ thống điện thông minh gồm những gì

Có rất nhiều danh mục sản phẩm công nghệ thông minh, vì vậy bạn có thể kiểm soát mọi thứ trong nhà. Thay thế các mẫu công tắc cơ truyền thống bằng công tắc cảm ứng thông minh không chỉ mang lại sự tiện ích bởi công nghệ mà còn tăng thêm phần sang trọng cho không gian nhà. Các công tắc điện thông minh gia tăng tính an toàn, cách ly hoàn toàn bởi nguồn điện 220v.

Để điều khiển các thiết bị như tivi, điều hòa, rèm cửa, cửa cổng, bạn sẽ cần đến các thiết bị khác như động cơ tự động, thiết bị điều khiển hồng ngoại. Và dĩ nhiên rồi, thiết bị thông minh trong gia đình cơ bản nhưng quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà là các cảm biến: cảm biến chuyển động, cảm biến mở cửa, cảm biến khói…. gia tăng an ninh nhà.

vui song tre khoe 2 768x512 1

Ngoài ra, nhằm gia tăng tính an toàn cho cánh cửa nhà, bạn nên trang bị khóa thông minh. Khóa có tính năng an toàn rất cao. Khả năng chống trộm tốt cảnh báo, báo động thông minh. Ngay khi có xâm phạm bất thường, sẽ lập tức gửi thông báo tới chủ nhà qua hình thức Sms hoặc cuộc gọi. Kết hợp với hệ thống nhà thông minh, bạn có thể mở cửa từ xa, kích hoạt kịch bản ” chống trộm” cho ngôi nhà mình.

Không thể thiếu một bộ điều khiển trung tâm để đồng bộ hệ thống điện thông minh. Hệ thống điện sẽ được điều khiển và quản lí thông qua sóng truyền thông Zigbee, Zwave, wifi, ….và được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Thiết bị khi có kết nối internet sẽ giúp điều khiển các thiết bị điện từ xa thông qua việc cài đặt các app điều khiển trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

+ Note: Sức Hút Của Công Tắc Cảm Ứng Thông Minh Acis

3. Phân loại hệ thống điện thông minh

Hệ thống điện có dây

Phần lớn các hãng smart home hiện nay ở Việt Nam chỉ thực hiện thiết kế hệ thống công tắc thông minh thông qua bộ điều khiển trung tâm. Đây còn được gọi là hệ thống điện có dây.

Bạn phải đi dây cho các công tắc thông minh, đi dây cho bộ điều khiển trung tâm, đi dây để kết nối công tắc thông minh với bộ điều khiển trung tâm. Thông thường công ty smart home sẽ lắp đặt 1 tủ điện để chứa bộ điều khiển trung tâm.

Hệ thống điện không dây

Khác với hệ thống có dây, hệ thống không dây đơn giản hơn. Được lắp đặt như công tắc cơ bình thường. Bạn chỉ cần cung cấp nguồn cho công tắc thông minh và kết nối công tắc thông minh với thiết bị gia dụng trong nhà là xong.

Các công tắc thông minh có thể điều khiển qua lại với nhau thông qua hệ thống wifi, internet trong nhà. Hoặc bất kì đâu chỉ cần bạn có smartphone có kết nối wifi.

+ Note: Top 4 Kinh Nghiệm Sử Dụng Thiết Bị Nhà Thông Minh

4. Hệ thống điện thông minh cho gia đình của Acis

Có rất nhiều đơn vị nhà thông minh trên thị trường bạn có thể cân nhắc nhưng có thực sự làm chủ công nghệ? Không thể chắc chắn được nhưng nhà thông minh Acis cam kết bạn sẽ hoàn toàn làm chủ ngôi nhà thông minh của mình.

smart home 2005993 1280 1024x724 1024x724 1

  • Các giải pháp nhà thông minh Acis sử dụng hoàn toàn bằng 100% nguồn lực chất xám của chuyên gia, kỹ sư điện tử, công nghệ thông tin của Acis. Do đó, an toàn trong việc bảo mật thông tin của người dùng cuối và tránh lộ thông tin giữa các khâu trung gian.
  • Tư vấn tận tâm, chăm sóc tận tình. Giải pháp hoàn toàn có thể tùy biến theo nhu cầu thực tế của bạn
  • Mọi công trình đều có thể sử dụng, từ công trình đang xây hay hoàn thiện đều không làm ảnh hưởng tới thiết kế, thẩm mỹ
  • Sản phẩm đa dạng, đơn giản, mọi đối tượng đều có thể sử dụng
    Giao diện 3D trực quan, tức thì, được chụp từ chính hình ảnh ngôi nhà mà không hề mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống điện thông minh nên bắt đầu từ đâu?

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHỏi Giá Ngay0966731313